Kịch bản Hai bước để chào bán sản phẩm cao cấp

Nội dung

 1. Kịch bản khỏi xướng
 2. Kịch bản kết thúc

Kịch bản khởi xướng

Giới thiệu

Đối với người khởi xướng, mục tiêu ở đây là giới thiệu bản thân theo cách không quá sôi nổi và tạo ra một cuộc trò chuyện tự nhiên với khách hàng. Người khởi xướng làm nhiệm vụ tìm hiểu khách hàng và những cảm xúc của họ liên quan đến sản phẩm bạn đang muốn chào bán. Anh phải biết được khách hàng đang đứng ở đâu và họ cảm nhận như thế nào về nơi họ đang đứng.

Sau đó người khởi xướng sẽ tập trung tìm hiểu xem khách hàng muốn đi đến đâu. Ước mơ và hy vọng của họ là gì? Nguyên nhân thực sự, nằm sâu bên trong khiến họ mong muốn những điều này là gì? Có thể họ muốn kiếm một trăm ngàn đô một năm – thật tuyệt. Nhưng vì sao? Số tiền đó sẽ đem lại cho họ điều gì? Từ bỏ công việc hiện tại? Ở nhà với con?

Một khi họ nhận sự thiếu kiến thức và rằng bạn có thể cung cấp cho họ những kiến thức đó, hãy hỏi họ:

“Nếu có cách để tạo dựng công việc kinh doanh chỉ trong năm 10 một tuần, anh/chi có muốn làm điều đó không?"

Đừng đi sâu vào chi tiết của chương trình; đó là những gì họ đang mua. Nhưng người khởi xướng nên tiết lộ một số thông tin về những gì họ sẽ được khám phá hoặc làm được trong chương trình.

Bây giờ, rõ ràng chúng tôi không thể làm việc được hết với tất cá những người đã đăng ký... vì vậy, chúng tôi sẽ cần phải loại ra một số người và chỉ giữ lại những người thích hợp để có thể làm việc một – một. Tôi biết rằng anh/chị vẫn chưa biết làm cách nào để tạo dựng công việc kinh doanh chỉ với năm giờ một tuấn. Và tôi không biết, nhưng có lẽ chúng tôi giúp được anh/chị. Hãy để tôi giải thích những việc chúng tôi đang làm ở đây.

Cho phép tôi hỏi anh/chị câu hỏi này... nếu anh/chị được làm việc trực tiếp với Russell Brunson hoặc ai đó như anh ấy... anh/chị có nghĩ rằng mình sẽ thành công không?

(Chắc chắn!)

Tại sao?

Hãy hỏi:

Tại sao? Tại sao làm việc với Russell Brunson sẽ giúp anh/chị thành công?

Lúc đó, người khởi xướng phải ngừng nói! Không nói gì cả. Hãy để khách hàng tiềm năng nói. Khi họ nêu ra các lý do, người khởi xướng nên lặp lại chúng thêm một lần nữa để xác nhận lại.

Vậy nếu tôi tạo cơ hội để anh/chị trực tiếp làm việc với Russell Brunson, anh/chị có tin mình sẽ thành công chứ? (Đúng!)

Nếu có cơ hội làm việc với Russell Brunson, anh/chị có thể đạt được (điền vào những điều họ muốn)?

Nếu anh/chị có cơ hội làm việc với Russell Brunson, anh/chi sẽ biết thế nào để đạt được mục tiêu của minh chứ?
Tại sao anh/chị lại nghĩ rằng mình sẽ là ứng viên phủ hợp của chương trình này?

 

Đề thiết lập vị thế của người kết thúc như một chuyên người khởi xướng nên nói như sau:

Bản thân tôi không phải là chuyên gia tạo dựng công việc kinh doanh online trong năm giờ một tuần. Công việc của tôi đơn thuần chỉ ra những ai có đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình này. Nếu thấy anh/chị phù hợp, tôi sẽ giới thiệu anh/chị với Giám Đốc Chương Trình (người kết thúc). Anh ấy sẽ là người quyết định ai phù hợp với chương trình của chúng tôi. Trước khi làm vậy, tôi cần tìm hiểu thêm một chút về anh/chị và một thông tin cần thiết khác. Tôi cần biết anh/chị đang ở đâu về mặt sự nghiệp tài chính. Sau đó tôi cần tìm hiểu thêm về nơi anh/chị muốn hướng đến trong tương lai. Tất cả những thông tin này sẽ giúp chúng tôi xác định liệu anh/chị có là ứng viên phù hợp hay không.
Anh/chị đồng ý để tôi hỏi anh/chị một số câu hỏi chứ?(Chắc chắn...)

Người khởi xướng vừa yêu cầu (và nhận được) sự cho phép để hỏi ngần như bất kỳ điều gì.

Người khởi xướng của bạnl người trả lời nhanh, chứ không sa đà về mặt cảm xúc. Chỉ hỏi về tuổi, h trạng hôn nhân, trình độ học vấn cao nhất, và những điều tương tự. Sau đó người khởi xướng phải chắc chắn hỏi thêm câu:

Có ai khác "tham gia vào công việc kinh doanh của bạn không – người bạn đời hoặc đối tác đầu tư tài chính?

Người khởi xướng sẽ tìm hiểu những chi tiết về khả năng tín chấp của khách hàng tiềm năng.

Anh/chị đánh giá khả năng tín dụng hiện tại của mình như thế nào?Tại sao?

Nếu Russell Brunson viết một tấm séc và thanh toán toàn bộ số nợ của anh/chị, con số sẽ là bao nhiêu?

Trong số nợ này, bao nhiêu là nợ thẻ tín dụng?

Hạn mức tín dụng gia hạn còn lại là bao nhiêu?

Người khởi xướng vẫn đang đặt câu hỏi và để cho khách hàng tiểm năng tự thuyết phục chính mình nên tham gia chương trình này.

Tình huống tối ưu trong sáu tháng tới sẽ là gì? Anh/chị mong muốn công việc kinh doanh của mình sẽ tiến triển như thế nào trong vòng sáu tháng tới?

Anh/chị đã cốgắng làm___bao lâu rôi? Mức độ thành công như thếnào?

Trong mười hai tháng tới, anh/chị muốn mình sẽ phát triển như thếnào? Điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời?

Vậy khi làm việc trực tiếp với Russell Brunson... anh/chị có tin rằngmình sẽ đạt được những mục tiêu này? Anh/chị Bạn có thể thấy bản thân mình đạt được chúng không? Tại sao?

Tôi tin anh/chị là một ứng viên tiềm năng mà tôi nên để xuất với đốc của mình. Trước khi tôi giới thiệu anh/chị với ông ấy, có bốn cam kết được anh/chị đồng ý.

1. Anh/chị phải cam kết dành ra khoảng thời gian tối thiểu là ___ mỗi tuần. Anh/chị làm được không?

2. Chúng tôi cần những người có tư duy cởi mở và sẵn sàng học hỏi làm theo lời khuyên của các chuyên gia của chúng tôi. Anh/chị làm được không? Tại sao anh/chị nghĩ mình có tư duy cởi mở?

3. Chúng tôi đang tìm kiếm những người có thể bắt đầu ngay hôm Chúng tôi thích những người ra quyết định nhanh. Anh/chị nghĩ khi nào thời điểm tốt nhất để bắt đầu___(тục tiêu của họ) Anh/chị muốn nghe câu trả lời là phiên bản của câu “ngay bây giờ." Tuyệt vời. Nếu đúng là hai bên có thể bắt tay nhau, vậy còn điều gi trở anh/chị bắt đầu ngay hôm nay không?

4. Chúng tôi muốn dạy anh/chị khái niệm “sử dụng OPM"(66) (tiền của người khác) để đầu tư___.Ý tưởng này có quen không? Anh/chị có muốn tìm hiểu thêm về ý tưởng này không?

 

Kịch bản kết thúc

Kịch bản kết thúc này cũng tương tự như kịch bản khởi xướng. Bạn muốn họ phải chắc chắn hơn về quyết định của mình. Người kết thúc sẽ hỏi các câu hỏi giống như trong phần giới thiệu, nhưng ngôn từ sẽ có chút khác biệt. Khiến họ vẽ được chính xác bức tranh cuộc sống của họ sẽ như thế nào saukhi họ thành công với chương trình của bạn.

Tại sao anh/chị nghiêm túc về___ngay lúc này?

Anh/chị đã suy nghĩ về___bao lâu rồi?

Điều lớn nhất cản trở anh/chị___là gì?

Anh/chị mong muốn làm gì trong sáu tháng tới? Điều đó sẽ giúp ích gì cho anh/chị?

Anh/chị hy vọng đạt được điều gì trong mười hai tháng tới? Điều đó sẽ giúp ích gì cho anh/chị?

Trong năm năm tới thì sao? Lối sống của anh/chị sẽ như thế nào?

Sau đó bạn muốn khách hàng tiềm năng sẽ gắn bạn vào những ước mơ của họ.

Nếu có cơ hội làm việc với một người như Russell Brunson, điều đó sẽ tạo sự khác biệt như thế nào trong cuộc sống của anh/chị? Còn điều gì khác nữa không?

Tiếp theo, người kết thúc lại đưa ra bốn cam kết.

Công việc của tôi chỉ là tìm ra những người phù hợp nhất cho chương trình này. Chương trình này không dành cho tất cả mọi người, và tôi chỉ muôn mọi người cùng lên thuyền nếu tôi biết họ hội tụ đủ yếu tố để thành công. Vì vậy, tôi sẽ hỏi anh/chị một số câu hỏi, và đây là những việc anh/chị cam kết hoặc không. Do vậy,câu trả lời chỉ đơn giản là có hoặc không. Anh/chị sẵn sàng rồi chứ?

Anh/chị có thể cam kếtgiờ một tuần không? (Có hoặc không.)

Cơ hội không chờ đợi anh/chị. Việc đưa ra quyết định là rất quan trọng. Anh/chị thấy còn điều gì ngăn cản bạn ra quyết định làm việc với Russellrunson ngay hôm nay không? (Có hoặc không.)

Viết ra con số này:___

Giờ đây, vì anh/chị đã nhận thấy được giá trị của chương trình, và chương trình này đáp ứng được tất cả mục tiêu của anh/chị, vậy còn lý do nào hiến anh/chị chưa chịu đầu tư___ngay hôm nay khôn?(Có hoặc không.)

Nếu người khởi xướng và người kết thúc đã thực hiện tất cả các bước trước chính xác và khách hàng tiềm năng nói rằng bạn hoặc sản phẩm/ dịch vụ của bạn thực sự rất tốt, thì giá không còn là vấn đề lớn nữa. Mọi việc bạn làm từ đầu đến giờ đều là để khách chấp nhận mức giá bạn đưa ra.

 

Mối tâm chính của tôi khi tiếp nhận học viên là họ có thể tiếp nhận kiến thức hay không. Họ phải sẵn sàng học hỏi và thực hiện những gì đã học được để đi đến thành công. Anh/chị có thấy mình thuộc kiểu người này không? (Có hoặc không.)
Tại sao?
Vì vậy nếu có người chỉ anh/chị cách làm anh/chị sẽ thành công chứ? (Có hoặc không.)

Chúng tôi sẽ cung cấp cho anh/chị mọi thứ anh/chị cần để tránh được sai lầm và đạt được thành công.Việc huấn luyện sẽ giúp anh/chị làm việc bằng tốc độ của riêng mình.

Bây giờ, hãy liệt kê chính xác những gì khách sẽ nhận được từ chương trình này.

Có lẽ đây là câu hỏi quan trọng nhất...

Tại sao anh/chị thấy mình là ứng viên thích hợp của chương trình này?

Khách hàng tiềm năng một lần nữa thuyết phục chính mình rằng họ sẽ thành công như thế nào nếu họ được tham gia chương trình này. Vậy thi bạn còn phải làm gì nữa đâu ngoài việc ghi lại thông tin thẻ tín dụng của họ.Thay vì bạn hỏi xem họ có muốn mua hàng không, họ lại đang yêu cầu bạn cho phép họ mua hàng. Bạn có nhìn ra sự khác biệt rất tinh tế ở đây không?
Việc bán hàng trở nên dễ dàng khi họ nói với bạn (hoặc người khởi xướng/người kết thúc) tại sao họ cần bạn trợ giúp.Đó là toàn bộ kịch bản hai bước dành cho người khởi xướng và người kết thúc. Tôi rất khuyến khích bạn nghe kịch bản này trong tình huống
thực tế để hiểu hơn về từng bước. Hãy truy cập www.highticketsecrets.com

Mẫu kịch bản

 • “Nếu có cách để tạo dựng công việc kinh doanh chỉ trong năm 10 một tuần, anh/chị có muốn làm điều đó không?”
 • Bây giờ, rõ ràng chúng tôi không thể làm việc được hết với tất cá những người đã đăng ký… vì vậy, chúng tôi sẽ cần phải loại ra một số người và chỉ giữ lại những người thích hợp để có thể làm việc một – một. Tôi biết rằng anh/chị vẫn chưa biết làm cách nào để tạo dựng công việc kinh doanh chỉ với năm giờ một tuấn. Và tôi không biết, nhưng có lẽ chúng tôi giúp được anh/chị. Hãy để tôi giải thích những việc chúng tôi đang làm ở đây.

  Cho phép tôi hỏi anh/chị câu hỏi này… nếu anh/chị được làm việc trực tiếp với Russell Brunson hoặc ai đó như anh ấy… anh/chị có nghĩ rằng mình sẽ thành công không?

  (Chắc chắn!)

  Tại sao?
  Tại sao? Tại sao làm việc với Russell Brunson sẽ giúp anh/chị thành công?

  Vậy nếu tôi tạo cơ hội để anh/chị trực tiếp làm việc với Russell Brunson, anh/chị có tin mình sẽ thành công chứ? (Đúng!)

  Nếu có cơ hội làm việc với Russell Brunson, anh/chị có thể đạt được (điền vào những điều họ muốn)?

  Nếu anh/chị có cơ hội làm việc với Russell Brunson, anh/chi sẽ biết thế nào để đạt được mục tiêu của minh chứ?
  Tại sao anh/chị lại nghĩ rằng mình sẽ là ứng viên phủ hợp của chương trình này?

 • Bản thân tôi không phải là chuyên gia tạo dựng công việc kinh doanh online trong năm giờ một tuần. Công việc của tôi đơn thuần chỉ ra những ai có đủ tiêu chuẩn để tham gia chương trình này. Nếu thấy anh/chị phù hợp, tôi sẽ giới thiệu anh/chị với Giám Đốc Chương Trình (người kết thúc). Anh ấy sẽ là người quyết định ai phù hợp với chương trình của chúng tôi. Trước khi làm vậy, tôi cần tìm hiểu thêm một chút về anh/chị và một thông tin cần thiết khác. Tôi cần biết anh/chị đang ở đâu về mặt sự nghiệp tài chính. Sau đó tôi cần tìm hiểu thêm về nơi anh/chị muốn hướng đến trong tương lai. Tất cả những thông tin này sẽ giúp chúng tôi xác định liệu anh/chị có là ứng viên phù hợp hay không.
  Anh/chị đồng ý để tôi hỏi anh/chị một số câu hỏi chứ?(Chắc chắn…)
 • Có ai khác “tham gia vào công việc kinh doanh của bạn không – người bạn đời hoặc đối tác đầu tư tài chính?
 • Anh/chị đánh giá khả năng tín dụng hiện tại của mình như thế nào?Tại sao?

  Nếu Russell Brunson viết một tấm séc và thanh toán toàn bộ số nợ của anh/chị, con số sẽ là bao nhiêu?

  Trong số nợ này, bao nhiêu là nợ thẻ tín dụng?

  Hạn mức tín dụng gia hạn còn lại là bao nhiêu?

 • Tình huống tối ưu trong sáu tháng tới sẽ là gì? Anh/chị mong muốn công việc kinh doanh của mình sẽ tiến triển như thế nào trong vòng sáu tháng tới?

  Anh/chị đã cốgắng làm___bao lâu rôi? Mức độ thành công như thếnào?

  Trong mười hai tháng tới, anh/chị muốn mình sẽ phát triển như thếnào? Điều gì sẽ khiến bạn cảm thấy tuyệt vời?

  Vậy khi làm việc trực tiếp với Russell Brunson… anh/chị có tin rằngmình sẽ đạt được những mục tiêu này? Anh/chị Bạn có thể thấy bản thân mình đạt được chúng không? Tại sao?

 • Tôi tin anh/chị là một ứng viên tiềm năng mà tôi nên để xuất với đốc của mình. Trước khi tôi giới thiệu anh/chị với ông ấy, có bốn cam kết được anh/chị đồng ý.

  1. Anh/chị phải cam kết dành ra khoảng thời gian tối thiểu là ___ mỗi tuần. Anh/chị làm được không?

  2. Chúng tôi cần những người có tư duy cởi mở và sẵn sàng học hỏi làm theo lời khuyên của các chuyên gia của chúng tôi. Anh/chị làm được không? Tại sao anh/chị nghĩ mình có tư duy cởi mở?

  3. Chúng tôi đang tìm kiếm những người có thể bắt đầu ngay hôm Chúng tôi thích những người ra quyết định nhanh. Anh/chị nghĩ khi nào thời điểm tốt nhất để bắt đầu___(тục tiêu của họ) Anh/chị muốn nghe câu trả lời là phiên bản của câu “ngay bây giờ.” Tuyệt vời. Nếu đúng là hai bên có thể bắt tay nhau, vậy còn điều gi trở anh/chị bắt đầu ngay hôm nay không?

  4. Chúng tôi muốn dạy anh/chị khái niệm “sử dụng OPM”(66) (tiền của người khác) để đầu tư___.Ý tưởng này có quen không? Anh/chị có muốn tìm hiểu thêm về ý tưởng này không?

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *