Xây dựng bài thuyết trình

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Đây không phải nội dung của cả cuốn sách, nó chỉ đơn giản là phần tổng hợp lại những kỹ năng của cuốn sách, và áp dụng lên 1 bài thuyết trình cụ thể. Mỗi phần , mỗi kỹ năng sẽ đều là một chủ đề lớn và cần không gian riêng để bạn tập luyện. Tuy vậy, có một sản phẩm tóm tắt ý chính như vậy sẽ làm ta dễ nắm bắt các phần chi tiết hơn sau này.

  Phần mở đầu

  Slide 1- Tiêu đề

  Mục tiêu: vì là slide đầu tiên => thu hút sự tò mò, tập trung của khán giả

  Chào tất cả các bạn, chào mừng đến với webinar 

  Đây là ….. và hôm nay tôi nay tôi muốn trình bày với các bạn làm thế nào để….mà không phải …. 

  Gắn kết. Áp dụng: thuyết phục bằng một câu nói 

  Bào chữa sai lầm: Tôi đoán đối với rất nhiều bạn, đây không phải là webinar đầu tiên bạn tham gia. Điều đầu tiên tôi muốn nói làL  nếu bạn đã từng thất bại tại  …… trong quá khứ, đó không phải là lỗi của bạn. Có quá nhiều thông tin ngoài kia và nó làm bạn bối rối. Chính sự quá tải thông tin nà đã kìm chân bạn. Không sao cả.

  Làm dịu đi nỗi sợ hãi của họ : Nếu bạn đã từng suy nghĩ rằng:  bạn không thể thành công với …. Tôi muốn đặt dấu chấm hết cho nỗi sợ hãi này. Bạn có thể làm được. Bạn chỉ cần tìm đúng người để giải thích nó cho bạn

  Ném đã vào kẻ thù của họ: Các công ty lớn muốn bạn nghĩ rằng, bạn cần đầu tư nhiều vốn, hoặc cần bằng cấp cao để thành công. Tôi ở đây để nói với bạn rằng : họ đã sai. họ có những lý do riêng để mong bạn nghĩ như vậy, nhưng nó không đúng!

  Xác nhận những nghi ngờ của họ: Bạn đã bao giờ tự hỏi: có phải chính phủ và ngân hàng luôn muốn bạn thất bại. Bạn đã đúng. Họ không được hưởng lợi gì từ việc bạn thành công. Họ muốn giữ bạn trong nợ nần và luôn cần tới sự hỗ trợ của họ. Sự khác biệt là , chúng tôi thực sự mong bạn thành công và sống với ước mơ của bạn.

  Khích lệ ước mơ của họ: Đó là lý do chúng tôi ở đây. Tôi biết bạn có một giấc mơ để thay đổi thế giới và tạo nên sự ảnh hưởng, và tôi muốn cho bạn thấy làm thế nào để thực hiện được điều đó, thông qua webinar này. 

  Slide 2 : Mục tiêu: rộng, cơ hội mới

  Đưa ra mục tiêu rộng. Để hầu hết những người ngồi nghe không phải cân nhắc xem " cái này có dành cho mình không". Và những người thấy không phù hợp có thể rời khỏi buổi nói chuyện. Mục tiêu bao trùm rộng để có thể thu hút cả người mới hoặc chuyên gia. Thu hút cả người kd offline và ng online

  Hướng 1: Mục tiêu trong bài thuyết trình này là giúp đỡ 2 nhóm người: Nếu các bạn là người mới bạn sẽ có được………….. Nếu bạn là người đã có kinh nghiệm, bạn sẽ có được. ….

  Hướng 2: Nếu bạn đang sở hữu một cửa hàng bán lẻ , bạn sẽ có được… từ bài thuyết trình của tôi, nhưng nếu bạn đang kinh doanh online, bạn sẽ nhận được…… từ bài thuyết trình này.

   

  Slide 3: Quân domino lớn nhất ( đưa ra sản phẩm y)

  Hãy nhớ lại rằng :
  Nếu tôi có thể làm cho họ tin tưởng rằng: "cơ hội mới X" là chìa khóa để họ đạt được điều họ muốn. Và cơ hội mới ấy chỉ có thể đạt được thông qua công cụ "Y". Thì tất cả các quan ngại khác sẽ trở nên vô giá trị

  Kể câu chuyện bản thân

  xử dụng câu chuyện cầu nối thấu hiểu đầu tiên.

  Hãy sử dụng kịch bản cầu nối thấu hiểu 

  kết nối câu chuyện bản thân tới tình huống khách hàng

  Đưa ra câu chuyện thực tế

  Chuyển tiếp đến 3 bí mật

  Leave a Comment

  Your email address will not be published. Required fields are marked *